Kinh tế

Xu hướng sử dụng văn phòng ảo của các doanh nghiệp hiện nay

 Yến Vũ  20/07/2017 04:14:30  885 lượt xem

Chán các loại văn phòng thông thường, thời gian gần đây các doanh nghiệp Việt ưa chuộng sử dụng văn phòng ảo quận 1, văn phòng chia sẻ quận 1…

Theo thống kê, tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo quận 1văn phòng chia sẻ quận 1 hiện nay chiếm khoảng hơn 50% số lượng doanh nghiệp sử dụng văn phòng cho thuê truyền thống.

Xu hướng sử dụng văn phòng ảo của các doanh nghiệp hiện nay
Tỷ lệ doanh nghiệp đang sử dụng văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo chiếm 50% 

Nhằm bắt kịp xu hướng của người sử dụng văn phòng, nhiều đơn vị cho thuê văn phòng quận 1 đã thực hiện nhiều phương pháp để giúp những công ty có nhu cầu có thể sử dụng văn phòng với chi phí ít tốn kém hơn mà vẫn thuê được văn phòng ở khu vực huyết mạch kinh tế, đắt đỏ như quận 1.

Một trong những cách mà các đơn vị cho thuê văn phòng sử dụng hiệu quả nhất đó là văn phòng chia sẻ quận 1 và văn phòng ảo quận 1. 

Điểm chung của cả hai loại văn phòng này là: văn phòng đại diện cho các doanh nghiệp. Nơi diễn ra việc giao dịch, nghe điện thoại, nhận và chuyển thư tín.

Xu hướng sử dụng văn phòng ảo của các doanh nghiệp hiện nay

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ đều là văn phòng đại diện cho doanh nghiệp

Điểm khác biệt của hai loại văn phòng này đó là: Trong khi văn phòng ảo chỉ mang tính chất đại diện thông thường thì văn phòng chia sẻ có thêm chỗ làm việc cho khách hàng đến tận nơi làm việc. Trong văn phòng được trang bị đầy đủ các tiện ích như: cafe, wifi, máy photo… tạo không gian làm việc thoải mái.

Văn phòng chia sẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng văn phòng của các doanh nghiệp Việt hơn. Bởi người Việt luôn có thói quen làm việc ngay tại chủ sở đăng kí kinh doanh. 

Hiện tại hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ tại Việt Nam đều sử dụng văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh, văn phòng chia sẻ để làm việc. Và họ rất thích thú với loại hình văn phòng này. 

Anh Thái Tuấn – một nhân viên văn phòng làm việc trong văn phòng chia sẻ cho biết: “Mình làm việc trong văn phòng chia sẻ được hơn một năm nay và mình rất thích môi trường này. Văn phòng chia sẻ khá thoải mái, thú vị. Tuy tất cả không làm chung một công ty nhưng lại rất hòa đồng và hay nói chuyện với nhau. Nói cho cùng điểm cộng lớn nhất của văn phòng ảo là tiết kiệm chi phí”.

Chị Huyền Thương – chủ một công ty nhỏ sử dụng văn phòng chia sẻ cho biết: “Nói thật văn phòng chia sẻ mới đã giúp chúng tôi rất nhiều trong quá trình kinh doanh khó khăn. Sử dụng loại văn phòng này chúng tôi tiết kiệm được chi phí, có thêm không gian rộng, sang trọng để tiếp đón khách hàng. Và nhờ văn phòng chúng tôi cũng có thêm nhiều hợp đồng hơn”.

 

Điểm lại thị trường văn phòng cho thuê quận 1 HCM và Hà Nội

 Yến Vũ  24/07/2017 04:58:01  836 lượt xem

Thị trường văn phòng cho thuê quận 1 luôn biến động. Hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật những biến động này để giúp mọi người có thêm nhiều thông tin về thị trường.

Xem chi tiết

Từ khóa liên kếtBạn vui lòng chờ trong giây lát...