Chia sẻ

Tony Robbins - vấp ngã nhưng không bỏ cuộc

 Thy Nguyen  24/07/2017 05:01:15  977 lượt xem

Không phải ai sinh ra cũng thành công, có những người phải phấn đấu rất nhiều mới có thể gặt hái được thành công như hiện tại và Tony Robbins là một trong những ví dụ điển hình.

Như bao doanh nhân thành đạt khác, vị triệu phú nổi tiếng này cũng không ít lần gặp phải những khó khăn to lớn trước khi sở hữu khối tài sản ước tính gần 500 triệu USD như hiện nay. Dưới đây là 5 lần vấp ngã cay đắng của Tony Robbins cùng bài học rút ra từ chúng:

Bị bạn "xù" 150 triệu đô

Tony Robbins - vấp ngã nhưng không bỏ cuộc

Trong một buổi phỏng vấn với Behind The Brand, khi được hỏi: “Đã có ai phản bội và đâm sau lưng anh chưa?", Robbins đã tiết lộ việc bị một người bạn cũ "quỵt" 150 triệu đô.

Robbins kể lại rằng đã gặp rất nhiều khó khăn khi thương hiệu của mình vừa mới phát đạt, cụ thể là trong vấn đề nhân sự. Một trong những đối tác kinh doanh ông tin tưởng đã "không cánh mà bay", cuỗm mất của Robbins 150 triệu USD giữa lúc ấy.

Bị u tuyến yên và nhiễm độc thuỷ ngân

Có vẻ khó tin, nhưng vị triệu phú cao 2m này lại từng một thời là “chú lùn” với chiều cao khiêm tốn chỉ 1,5m khi bước vào cấp ba. Tuy nhiên, vóc dáng thấp còi chỉ khiến cho Robbins có động lực phấn đấu hơn. Hoàn cảnh đã hun đúc tinh thần cho cậu thanh niên Tony, khiến cho cậu luôn cố gắng làm điều mình giỏi nhất. Robbins từng là Chủ tịch hội sinh viên vào năm cuối phổ thông.

Nguyên nhân ngày nay Robbins cao đến 2m là do một khối u ở tuyến yên, khiến cho hormone tăng trưởng trong người ông bị rối loạn. May thay, khối u ác tính những tưởng đã cướp đi mạng sống của Robbins đã được các bác sĩ chữa trị. Vài năm sau đó, diễn giả lại được chẩn đoán bị nhiễm độc thủy ngân cấp do ăn hải sản.

Tony Robbins - vấp ngã nhưng không bỏ cuộc

Hôn nhân không hạnh phúc suốt 14 năm

Sai lầm lớn nhất của đời Robbins có lẽ là việc kết hôn với vợ cũ Becky Jenkins ở tuổi 24. Thậm chí, bản thân vị triệu phú cũng từng thú nhận với Oprah Winfrey trong một cuộc trò chuyện rằng: "Đến ngày cưới, tôi vẫn biết là chuyện này không ổn. Nhưng tôi không muốn làm cô ấy thất vọng. Nghe có vẻ rồ dại nhưng đấy lại là sự thật".

Khi làm đám cưới với Robbins, Jenkins đã có 3 con, con trai 17 tuổi, con gái 11 tuổi và con trai út 5 tuổi. Robbins chung sống với vợ cũ cho đến khi đứa con nhỏ nhất vào đại học rồi mới dứt áo ra đi. Sau tất cả, hiện vị triệu phú này đã kết hôn với người vợ hiện tại, Sage, qua một người bạn kinh doanh.

Tony Robbins - vấp ngã nhưng không bỏ cuộc

Làm lao công bán thời gian ở tuổi 17

Vị diễn giả nổi tiếng thế giới hôm nay, khi đó, phải lay lất làm lao công quèn cho qua ngày với thu nhập chỉ 40 USD/ tuần.

Dưới sự dẫn dắt của Jim Rohn, Tony hì hục từ 12 - 14 tiếng mỗi ngày mà kết quả vẫn không mấy khả quan. Nản lòng, hoang mang không biết làm cách nào để tiến về phía trước, Tony may mắn nhận được lời khuyên hữu ích nhất từ trước đến nay đến từ người thầy của mình: Hãy tự xây dựng một bộ kỹ năng cho bản thân. Chỉ có như thế thì mới hi vọng mang lại nhiều giá trị hơn đối thủ và thực sự thể hiện được tài năng thiên bẩm của mình.

Theo dõi văn phòng ảo quận 1, văn phòng chia sẻ quận 1, thành lập doanh nghiệp quận 1 để cập nhật thông tin, kinh nghiệm cũng như chia sẻ mới nhất về các doanh nhân nổi tiếng.

Những lý do khiến bạn nhất định chọn thuê văn phòng ảo quận 1

 Yến Vũ  14/08/2017 04:09:11  1194 lượt xem

Địa chỉ đẹp, tòa nhà cao cấp, tiện ích trọn gói… văn phòng ảo quận 1 là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem chi tiết

Những câu chuyện vui trong văn phòng

 Thy Nguyen  25/07/2017 04:24:29  843 lượt xem

Bên cạnh không khi căng thẳng trong văn phòng làm việc thì cũng không thiếu những câu chuyện vui trong văn phòng làm việc chia sẻ.

Xem chi tiết

Những lưu ý khi sử dụng văn phòng cho thuê quận 1

 Yến Vũ  22/07/2017 02:16:03  925 lượt xem

Muốn sử dụng văn phòng cho thuê quận 1, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây.

Xem chi tiết

Từ khóa liên kếtBạn vui lòng chờ trong giây lát...