Blog

Không có khủng hoảng chắc gì văn phòng ảo quận 1 sẽ được quan tâm

 Yến Vũ  07/09/2017 04:23:31  1341 lượt xem

6 tháng đầu năm nay, số lượng doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo quận 1 đã tăng hơn 250%. Đây là con số không tưởng với các sản phẩm văn phòng truyền thống.

Có một thực tế trái ngược đang diễn ra đó là: nên kinh tế càng suy thoái thì số lượng văn phòng ảo quận 1 lại càng tăng lên. 

Thành công nhờ tiến bước trên suy thoái

Chủ trương cắt giảm chi phí, thu hẹp hoạt động để tồn tại của nhiều doanh nghiệp khi kinh tế rơi vào suy thoái đã đem đến cơ hội cho lĩnh vực kinh doanh văn phòng ảo.

Không có khủng hoảng chắc gì văn phòng ảo quận 1 sẽ được quan tâm

Suy thoái kinh tế vẫn tiếp tục và văn phòng ảo ngày càng lên ngôi

Ông Nguyễn Hoàng Dũng chuyên kinh doanh lĩnh vực cho thuê dịch vụ văn phòng ảo, cho biết công ty thành lập được hơn 5 năm nay. Bốn năm đầu hoạt động, công ty chỉ có được khoản 400 khách hàng. Nhưng từ khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, lượng khách đã tăng hơn 100% tính đến thời điểm hiện tại.

Một khách hàng của Intel Office chuyên cung cấp các loại trang thiết bị cho ngành dệt may trước đây có văn phòng tại Đồng Nai cho biết, đối mặt với những khó khăn trong tinh hình kinh tế như hiện tại, lượng khách hàng và doanh thu của doanh nghiệp giảm là điều chắc chắn, nhưng nếu vẫn phải gánh gánh nặng chi phí lên đến hàng chục triệu đồng hàng tháng thì công ty không thể nào duy trì điểm hòa vốn nói gì đến lợi nhuận.

Do đó, sử dụng dịch vụ thay thế như “văn phòng ảo” tốn kém chưa đến 20% mức chi phí trên mà vẫn đáp ứng được đầy đủ các tiện ích như một văn phòng thật, do vậy công ty ông đã chuyển sang sử dụng dịch vụ văn phòng ảo được gần bốn tháng nay và vẫn duy trì hoạt động được đến bây giờ.

Vài chục triệu đồng/tháng cho các khoản dịch vụ cho thuê văn phòng quận 1, bảo vệ, lễ tân, tiền điện, nước… nhưng cả tháng mới tiếp một vài đối tác, khách hàng. Chưa kể phải tốn thêm những khoản đầu tư cố định ban đầu như: tiền đặt cọc thuê nhà, thiết kế trang trí lại văn phòng, tiền mua sắm trang thiết bị… nhưng vì một lý do nào đó phải chuyển đi hoặc chủ nhà lấy lại mặt bằng thì những khoản đầu tư cố định trên hầu như mất trắng.

Thông qua một số phương tiện truyền thông và tự tìm hiểu thêm, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày nay đã có những  quyết định thông minh trong việc lựa chọn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, do đáp ứng được các yêu cầu thiết của một văn phòng thật nhưng với chi phí chỉ bằng một phần tư và hiệu quả kinh doanh mang lại chẳng khác gì so với văn phòng thật.

Tiềm năng

Ông Huỳnh Quang Việt, Công ty Incomnet, cho rằng dịch vụ này phát triển ở nước ngoài từ lâu, nhưng ở Việt Nam thì mới xuất hiện khoảng hai, ba năm trở lại đây. Mức giá để khách hàng có được một văn phòng ảo là từ 50 - 179 Đô la Mỹ/tháng, tùy theo gói nhu cầu của khách hàng.

Không có khủng hoảng chắc gì văn phòng ảo quận 1 sẽ được quan tâm
Trong tương lai, văn phòng ảo sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp

Với hình thức kinh doanh này chưa gặp sự cạnh tranh nhiều vì có quá ít công ty kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo, hoạt động chủ yếu tại Tp.HCM và Hà Nội. Theo ông Việt, tiềm năng của thị trường này ở Việt Nam còn khá hấp dẫn.

Nhu cầu đăng ký doanh nghiệp ngày căng tăng và tinh hình kinh tế đang khởi sắc trở lại, cùng với việc dịch vụ văn phòng ảo đã chứng minh được tinh thực dụng của minh trong thời kì kinh tế suy thoai và ngay cả sau suy thoai của minh sẽ là một bước đệm để hình thức này phát triển mạnh trong thời gian tới tại Việt Nam.

Trong khi đó, các doanh nghiệp hiện nay hầu như chưa biết đến dịch vụ này do còn quá mới tại Việt Nam. Mặt khác, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này hầu như ít quảng bá. Khách hàng tự tìm hiểu về dịch vụ và đến đăng ký là chính.

Tuy nhiên ông cũng khẳng định với sự ra tăng dịch vụ văn phòng chia sẻ quận 1 dịch vụ văn phòng ảo như hổ mọc thêm cánh. Chắc chăn trong tương lai dịch vụ này sẽ vô cùng phát triển.

2017 - Xu hướng sử dụng văn phòng ảo quận 1 tăng mạnh mẽ

 Yến Vũ  30/08/2017 09:48:51  1180 lượt xem

Hưởng xái nhờ phong trào khởi nghiệp, dịch vụ văn phòng ảo quận 1 đang vô cùng được yêu thích và sử dụng.

Xem chi tiết

Phân tích ưu, nhược điểm của văn phòng ảo

 Thy Nguyen  18/07/2017 04:29:36  1357 lượt xem

Dưới đây là bài tổng hợp kiến thức nhằm mục đích mang đến cho mọi người những kinh nghiệm và kiến thức thực nhất để giúp các doanh nghiệp hiểu thêm về văn phòng ảo.

Xem chi tiết

Từ khóa liên kếtBạn vui lòng chờ trong giây lát...